Bồn cầu rút nước chậm là dấu hiệu đường cống đang bị tắc. Nguyên nhân có thể do có vật rơi xuống làm ngăn cản sự lưu thông của đường nước. Thử hình dung khi có nhiều người sử dụng bồn cầu, tuy nhiên nước chưa rút hết và người sau tới lượt thì sẽ thế nào ?. Mất vệ sinh và mùi hôi là điều không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách xử lý bồn cầu rút nước chậm một nhanh chóng, hiệu quả và dễ thực hiện.
Dịch vụ thông tắc cống giá rẻ tại Hà Nội
 
Trong tất cả đường ống nước tại nhà thì bồn cầu là nơi hay bị tắc nhất. Nhiều khi do thói quen đi vệ sinh xong không đậy nắp, rẻ, giấy rồi các vật rơi xuống làm tắc nghẽn đường cống. Có nhiều dạng khác nhau, rắn có, chất hữu cơ có mà dầu mỡ bám vào bề mặt đường ống cũng có. Vậy làm sao để phát hiện và xử lý thông tắc bồn cầu kịp thời ?

Xử lý bồn cầu rút nước chậm như thế nào ?

Cách nhận biết đơn giản nhất là bạn xem mực nước rút đi sau khi xả. Ví dụ như bình thường thì mất 8s để nước rút hoàn toàn. Còn bây giờ thì chờ cả phút rồi mà vẫn còn một nửa nước tồn đọng trong bồn cầu. Như vậy đường cống nước đang có vấn đề, có vật cản, chất thải chặn trong cống khiến nước không thể lưu thông thuận lợi về bể chứa.

Thứ nhất, sử dụng đá lạnh

Trong nhiều cách thì chúng tôi vẫn khuyến khích người sử dụng lựa chọn đá lạnh để thông tắc bồn cầu.
Bạn đổ đầy đá lạnh dạng viên vào bồn cầu, sau đó xả mạnh nước là xong. Khi nước và đá rút hết, đường cống vệ sinh cũng được làm sạch, rửa trôi đi các vật làm tắc đường cống.

Thứ hai, sử dụng móc treo quần áo

Uốn thẳng móc treo quần áo rồi luồn vào đường cống. Một tay cầm thân móc, tay kia cầm phần đầu rồi cứ thế đẩy. Khi thấy bị cản lại thì bạn đẩy mạnh để dồn rác thải về phía cuối đường cống.
Xả mạnh nước để làm thông thoáng bồn cầu.

Thứ ba, sử dụng Baking Soda

Cách này cũng được nhiều người áp dụng thành công. Để hiệu quả hơn, bạn hoà Baking Soda với giấm ăn. Sau đó đổ vào miệng cống bồn cầu, để đó 20 phút rồi dội nước nóng. Xả nước lần cuối để làm sạch bồn cầu bị tắc.
Như vậy, để xử lý bồn cầu rút nước chậm không hẳn là khó khăn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thông tắc bồn vệ sinh.