Cống nước bị tắc phần lớn là di ý thức vứt rác thải sinh hoạt xuống. Bởi họ suy nghĩ cái đó dễ tan trong nước hay là vứt vào rồi xả nước trôi đi là xong. Thực tế lại trái ngược hoàn toàn, có những chất khi vứt xuống cống nước, chúng sẽ làm tắc cống. Nặng hơn sẽ phá huỷ thiết bị đường cống, giảm tuổi thọ sử dụng. Vậy bạn không nên vứt rác thải sinh hoạt nào xuống cống nước ?. Chia sẻ bởi công ty thông tắc cống tại Mễ Trì sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.
Mặc dù hiện nay có rất nhiều cách thông tắc cống khác nhau. Nhưng không lẽ “mất bò mới lo làm chuồng”, làm cho nó hỏng rồi tìm cách sửa ?. Thay vì thế, bạn chỉ cần lưu ý không vứt những thứ sau xuống cống nước là được. Nó sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng đường cống bị tắc do vật bạn đưa xuống.

Rác thải sinh hoạt nào tuyệt đối không được vứt xuống cống nước ?

Chắc hẳn bạn đang tò mò không biết trước giờ mình lỡ tay vứ gì không nên hay chưa. Không để bạn chờ lâu nữa, dưới đây là danh sách 10 loại rác thải đó.
Thứ nhất, đó là bột mỳ
Bột mỳ rất nhỏ, nó có  thể lọt qua mọi nắp cống để tích tụ trong đường cống. Gặp nước thì chúng sẽ nở ra và lấp kín đường cống làm ngăn cản dòng chảy.
Trong quá trình làm với bột mỳ, bạn nên lót vào khay hay túi nilon nào đó. Nhớ quét dọn sạch sẽ để tránh trường hợp bột mỳ rơi xuống cống.
rác thải sinh hoạt
Thứ hai, đó là vỏ trứng
Hầu hết các bà nội trợ cho rằng khi đập vỏ trứng vụn ra, đổ xuống cống là dễ dàng đưa nó xuống bể chứa. Tuy nhiên không phải vậy, vỏ trứng vụn sẽ tích tụ trong đường cống và làm tắc cống. Về lâu dài nó sẽ tạo mảng bám ăn mòn thiết bị.
rác thải sinh hoạt
Thứ ba, đó là tem nhãn thực phẩm
Trên hầu hết các thực phẩm hoa quả, thịt…mua ở siêu thị đều có tem nhãn. Thay vì vứt vào thùng rác thì bạn lại vô tình hay cố ý ném vào đường cống ?.
Các tem nhãn này không thể phân huỷ trong nước, chưa kể nó còn có chất dính. Nó sẽ dính lấy nhau rồi dính với các rác thải sinh hoạt khác thành 1 cục gây tắc cống nước.
rác thải sinh hoạt
Thứ tư, đó là thuốc viên
Thuốc viên hình con nhộng khá phổ biến, nên nhiều người nghĩ nó sẽ tan khi gặp nước. Trên thực tế, nó chỉ tan phần vỏ bọc bên ngoài, các bột thuốc vẫn đọng lại trong cống nước. Nó sẽ tạo thành một chất dính rác xung quanh lại chắn lối nước lưu thông.
rác thải sinh hoạt
Thứ năm, đó là cát và xi măng
Có 1 thực tế là sau khi xây dựng nhà cửa hoặc sửa chữa, lắp đặt bồn cầu, chúng ta sẽ xịt nước để làm sạch. Tuy nhiên, việc này vô tình đã đẩy cát, xi măng ở trên xuống đường cống. Và tính cất của xi măng là kết dính và đông cứng, nó sẽ bám vào bề mặt thiết bị gây tắc cống.
rác thải sinh hoạt
Bạn có biết sự kiện lớn tới đây khi sử dụng dịch vụ thông tắc cống tại Xuân Đỉnh ?
Thứ sáu, đó là bao cao su
Sau khi sử dụng, thay vì cho vào thùng rác thì không ít người vứt vào bồn cầu. Vì chất liệu là cao su nên nó không bao giờ hoà tan trong nước. Mặc khác chúng còn tích tụ rác từ trên xuống vào bên trong khiến cống nước ngày càng bị tắc nặng hơn.
rác thải sinh hoạt
Thứ bảy, đó là thức ăn thừa như cơm, gạo, mỳ
Cơm, gạo, hay mỳ khi gặp nước sẽ trương lên, kích thước to hơn, rất lâu tan trong nước. Bởi vậy khi chúng rơi xuống cống nước sẽ nhanh chóng làm tắc cống.
rác thải sinh hoạt
Thứ tám, băng vệ sinh phụ nữ
Băng vệ sinh được thiết kế để thấm hút nước, vậy nên chúng rất khó tan trong nước. Bạn nên vứt chúng vào thùng rác thay vì bồn cầu để tránh tắc cống.
rác thải sinh hoạt
Thứ chín, đó là đầu mẩu thuốc lá
Đầu mẩu thuốc lá, hay còn gọi là đầu lọc có khả năng thấm nước và nở ra. Khi vứt quá nhiều xuống cống nước sẽ tích tụ ứ đọng lại làm tắng đường cống.
rác thải sinh hoạt
Thứ mười, đó là sợi tóc
Tóc không tan trong nước, chúng có khẳ năng cuốn lấy nhau và quện các rác trong cống thành 1 khối thống nhất. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lưu thông cống nước gây ra hiện tượng cống nước bị trào ngược.
rác thải sinh hoạt
Trên đây là 10 loại rác thải sinh hoạt tuyệt đối không nên vứt xuống cống nước. Liên hệ với công ty thông tắc cống tại Cầu Diễn nếu như bạn có nhu cầu thông tắc bồn cầu, chậu rửa bát hay nhà tắm.