Ô nhiễm môi trường nước ở các khu công nghiêp hay vùng nào đã đành. Đằng này ngay tại Hà Nội, thủ đô của đất nước mà tình trạng nguồn nước bẩn bị ô nhiễm ngày càng nặng nề và có xu hướng gia tăng. Tại sao tình trạng này lại cứ kéo dài trong nhiều năm qua ?. Nguyên nhân khách quan, chủ quan làm ô nhiễm môi trường nước là gì ?. Các cơ quan chức năng ở đâu, làm gì mà không giải quyết triệt để ?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.
Thong tac cong tai My Dinh giá rẻ tại Hà Nội
Ô nhiễm môi trường nước
Nguồn nước bị ô nhiễm, các đường cống nước bị tắc kéo theo đó là nhu cầu thông cống Hà Nội ngày một cao.
Với tốc độ phát triển đô thị hoá, công nghiệp hoá quá kinh khủng. Hà Nội là niềm từ hào của nước Việt Nam ta khi ngày càng sánh vai với các cường quốc năm châu về kinh tế. Ngoài vấn đề ô nhiễm không khí thì nguồn nước đnag ngày càng bị tàn phá bởi những quy hoạch, những sai sót và bởi chính tác động của mỗi người hàng ngày.
Cách đây vài năm tôi có lên Hồ Tây chơi, mặt nước trong xanh, không khí mát lành. Hiếm khi thấy có rác thải trôi nổi hay mùi hôi khó chịu mỗi khi mưa hay nắng nóng.
Ô nhiễm môi trường nước
Còn bây giờ thì sao ? nguồn nước bị ô nhiễm, cá chết hàng loạt, nồng nặc mùi khó chịu mỗi khi thời tiết nóng. Trả lại Hồ Tây, trả lại Hà Nội xinh đẹp ngày nào cho chúng tối được không ?.
300.000 tấn rác thải ra môi trường là con số mà Sở Tài Nguyên và môi trường thống kê. Cụ thể các chất thải gây ô nhiễm mỗi trường là 3.600 tấn hữu cơ, 317 tấn dầu mỡ, hàng chục tấn kim loại năng, dung môi cùng nhiều kim loại khác.
Những con số đã nói lên thực trạng ô nhiễm môi trường nước đáng báo động ở thủ đô Hà Nội. Nó khiến chúng ta phải giật mình trong ngỡ ngàng.
Xem bảng giá thong tac cong tai Me Tri

Ô nhiễm môi trường nước tại Hà Nội do đâu ?

Đẻ tìm câu trả lời, chúng ta phải xét đến 2 khía cạnh, đó là: Chủ quan và khách quan.

Trước hết, về nguyên nhân chủ quan

Ở bất cứ khu phố hay công viên, bờ hồ, địa điểm vui chơi giải trí đều có thùng rác công cộng. Nhưng do ý thức của một số bộ phận cực kì kém. Họ thường vứt rác bừa bãi, nào là chai lọ, thức ăn, rác thải không đúng nơi quy định, kiểu như khuất mắt trông coi vậy đó.
Ai cũng muốn trong nhà mình sạch, vứt rác ra ngoài nghĩ là xong. Nhưng đâu ngờ những thứ họ vứt đi làm ô nhiễm chính nguồn nước mà họ đang sử dụng.
Quy hoạch không đồng bộ, yếu kém về chuyên môn khiến hệ thống thoát nước còn tắc nghẹt. Mỗi khi trời mưa to là y rằng ngập lụt trên diện rộng. Khi nước không thoát đi kịp, nhiều rác thải trôi nổi và phân huỷ, hoà lẫn vào dòng nước. Khi tiếp xúc với nguồn nước bị ô nhiễm này, chúng ta rất dễ mắc bệnh viêm da.
Do hệ thống xử lý nước thải rất tốn kém nên nhiều công ty, doanh nghiệp không trang bị xử lý nước thải. Nếu có thì sơ sài chống đối cho có, điều này dẫn tới lượng chất thải bẩn cực kì lớn xả ra môi trường mỗi ngày.
Quy hoạch thành phố không có hệ thống xử lý nước ngay tại chỗ. Tất cả nước thải đều được dẫn tới bể chứa.

Tiếp theo là nguyên nhân khách quan

Thành phố phát triển kéo theo dân số ngày càng tăng. Bởi những người lao động từ khắp các tỉnh thành khác đổ về để làm việc, vui chơi giải trí. Mà dân số tăng đồng nghĩa với việc lượng chất thải ra môi trường ngày càng nhiều.
Sự xuất hiện hàng loạt công ty, nhà máy trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hệ thống xử lý chất thải bị quá tải, cung không đủ cầu dẫn tới nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nặng nề.
Thời tiết ngày càng khắc nghiệt, mưa bão xảy ra triền miên. Quy hoạch thành phố không đáp ứng kịp dẫn tới chuyện bi hài “hễ mưa là ngập”
Ô nhiễm môi trường nước
Số lượng ao hồ, sông ngòi bị ô nhiễm môi trường nước tại Hà Nội ngày càng gia tăng.
Để giảm thiểu tối đa nguồn nước bị ô nhiễm, mỗi người dân cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi. Quan trọng hơn cả là sự vào cuộc của các cấp chính quyền xử lý các nhà máy vi phạm quy định về môi trường. Đô thị thành phố cần quy hoạch, mở rộng và cải thiện khả năng xử lý chất thải, đừng có cái gì cũng để nước cuốn trôi như bao năm nay.
Tham khảo dịch vụ thong tac cong tai Minh Khai