Ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, các sinh vật sống và thiên nhiên. Nó còn làm cho nhau thai cũng bị ảnh hưởng theo. Bạn có thấy hiện nay trẻ em được sinh ra, tỉ lệ mắc các bệnh hiểm nghèo hay còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển não bộ và vô vàn bệnh khác không. Câu hỏi đặt ra là: Liệu môi trường không khí bị ô nhiễm có ảnh hưởng đến nhau thai ?.
Đã tìm ra giải pháp bảo vệ môi trường tại Minh Khai ?
Ô nhiễm môi trường không khí
Ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn tới trẻ em và phụ nữ mang thai. Bạn có biết, thai nhi trong bụng mẹ cũng sẽ chịu tác động trực tiếp bởi khói bụi ô nhiễm. Điều này cực kì nguy hiểm cho sự hình thành, phát triển của thai nhi.
Với mức độ ô nhiễm không khí như thế này, ai dám đảm bảo cơ quan hô hấp của cúng ta sẽ còn khoẻ mạnh ?.

Nhau thai có chịu sự ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí ?

Điều chúng ta lo lắng nhất nó lại là sự thật. Tiến sĩ Norrice Liu và tiến sĩ Lisa Miyashita từ ĐH Queen Mary London (Anh Quốc) đã công bố trong Hiệp hội Hô hấp châu Âu (ERS) vào tuần vừa qua được tổ chức tại Paris (Pháp).
Họ đã tìm thấy các mảnh phân tử carbon độc hại trong nhau thai của một đứa trẻ vừa được sinh ra. Hạt carbon tồn đọng và gây hại ở nhau thai cũng có thể gây ra tác động tiêu cực đến thai nhi. Khói bụi ô nhiễm qua đường hô hấp của người mẹ, ảnh hưởng trực tiếp tới nhau thai.
Không khí ô nhiễm đe dọa tới sự phát triển phổi ở trẻ nhỏ, chúng còn có thể làm hỏng vĩnh viễn não bộ, ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của chúng.
Ô nhiễm môi trường không khí
Thực trạng ô nhiễm môi trường nước tại Hà Nội sẽ khiến bạn giật mình.
Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Sẽ ra sao nếu trẻ em ngày hôm nay đang phải hứng chịu quá nhiều thứ ô nhiễm trong môi trường không khí ?. Mỗi chúng ta cần trang bị kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, tránh tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm. Đặc biệt là trẻ em và phụ nữ có thai, hãy để mọi người sống trong môi trường trong sạch, an toàn nhất có thể.