Ngoài việc thông tắc chậu rửa bát thì vòi rửa bát cũng là một vấn đề cần quan tâm. Sau một thời gian sử dụng thì vòi bị hỏng, hoặc bạn vừa mới xây nhà xong. Không phải ai cũng biết cách chọn và lắp vòi rửa bát đúng cách. Bài viết này được chia sẻ bởi tổ thong tac cong tai my dinh, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thay vòi rửa bát tại nhà. Vừa biết thêm được kiến thức, vừa đỡn tốn thêm một khoản chi phí không rẻ.
cách lắp vòi rửa bát
Nhiều người vẫn nghĩ việc lắp vòi rửa bát quá đơn giản nhưng họ đã lầm. Nếu lắp sai sẽ nguy hiểm cho người sử dụng, hiệu quả dẫn nước kém. Từ đó phát sinh thêm nhiều chi phí + thời gian và gián đoạn công việc.
Trên thực tế, khi bạn mua sản phẩm thì các đại lý sẽ cho nhân viên kỹ thuật về lắp vòi rửa bát cho bạn. Tuy nhiên, nếu không nhận hỗ trợ, hết bảo hành hay vì lý do nào đó thì bạn cần trang bị những kiến thức liên quan để xoay xở được.

Các loại vòi rửa bát tốt nhất trên thị trường

Hiện nay có nhiều hãng thiết bị vệ sinh, họ cung cấp đầy đủ về chậu rửa bát, nhà tắm, bồn vệ sinh … Dưới đây là những hãng lớn, uy tín và chất lượng.
Toto
Inax
Caesar
Viglacera
Mỗi hãng đều có những sản phẩm giá từ bình dân tới cao cấp. Tuỳ thuộc vào túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn loại phù hợp.
Bảng giá thông tắc cống tại Cầu Diễn mới nhất tháng 9/2018

Cách lắp vòi rửa bát đúng cách

Bước 1: Mở van tổng và các van nhánh cho nước chảy trong khoảng 5 phút để vệ sinh toàn bộ hệ thống đường cấp nước, đảm bảo nguồn nước sạch khi sử dụng.
Bước 2: Lắp vòng gioăng cao su vào thân vòi đã mua.
Bước 3: Sử dụng chân cấp lắp vòi vào chậu rửa thông qua lỗ khoét có sẵn trên chậu.
Bước 4: Lắp tấm đệm định vị và đệm cao su vào chân vòi.
Bước 5: Xoáy đai ốc vào bu lông định vị vào, sau đó siết thật chặt thân vòi lên chậu.
Bước 6: Lắp dây cấp nước nóng, dây cấp nước lạnh vào đường cấp nước của vòi nước.
cách lắp vòi rửa bát

Lưu ý khi lắp vòi rửa bát

Để quá trình lắp đặt vòi rửa bát diễn ra thành công, ít trục trặc thì bạn cần quan tâm tới mấy vấn đề sau:
Thứ nhất, không gian lắp vòi rửa bát cần thuận tiện.
Thứ hai, đặt đầu chờ dưới bề mặt chậu 200mm để tránh vòi bị gập hoặc đầu chờ quá cao.
Thứ ba, không để khăn lau hay đồ dùng dưới hộc chậu.
Trên đây là cách thay vòi rửa bát và một số lưu ý liên quan. Nếu bạn cần hỗ trợ trong các vấn đề về vệ sinh, thông cống thì liên hệ ngay với đội thong tac cong tai Me Tri.