Cách khử mùi cống thoát nước nhà vệ sinh như thế nào cho hiệu quả ?

Công việc sau khi thông tắc cống đó chính là khử mùi hôi. Phải thừa nhận một điều rằng bồn cầu bị tắc có mùi hôi cực kì khó chịu. Không những vậy nó còn chứa khá nhiều vi khuẩn độc hại phát tán vào trong không khí. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ con người, dấu hiệu như chóng mặt, đau đầu, khó thở. Vậy làm sao để khử mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh hiệu quả ?.
khử mùi hôi cống thoát nước
Trong quá trình phân huỷ, xử lý chất thải sẽ tạo ra mùi hôi. Lẽ thường khi đường cống không bị tắc, mùi hôi này sẽ ở bể phốt và theo đường thông hơi ra bên ngoài. Còn khi tắc bồn cầu, không những chất thải, nước bị trào ngược lên trên mà mà hôi cũng từ đó toả ra khắp nhà vệ sinh.
Trước tiên, bạn cần thông tắc bồn cầu nếu thấy cần thiết. Sau đó dội nước sôi để cuốn trôi đi các chất thải đã được phân huỷ.

Khử mùi hôi cống thoát nước bằng Baking Soda

Không những có khả năng tẩy rửa, Baking Soda còn giúp khử mùi hôi cực kì tốt.
Cách làm thì cũng rấy đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp Baking Soda xuống miệng cống bồn cầu. Sau đó đổ 1 ít giấm ăn lên. Chờ 20-30 phút để hợp chất này tiến hành làm sạch vết cặn và loại bỏ mùi hôi.
khử mùi hôi cống thoát nước

Khắc phục mùi hôi bồn cầu bằng EcoClean

Chỉ cần một lượng nhỏ EcoClean đưa xuống đường cống, các vi sinh vật sẽ trôi xuống đường cống và khử mùi hôi cực kì hiệu quả.
khử mùi hôi cống thoát nước
Làm sao để hạn chế mùi hôi trong nhà vệ sinh ?
Thường xuyên thông tắc bồn cầu và các đường cống khác.
Hạn chế vứt rác vào đường cống gây tắc cống.
Tẩy rửa bồn cầu thường xuyên.
Nên có quạt thông gió trong nhà vệ sinh.
Luôn để sẵn sáp thơm hoặc tinh dầu thơm trong phòng.
Trên đây là một số cách khử mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh. Bạn có cách giải quyết nào tốt hơn  thì hãy chia sẻ bằng cách gửi bình luận bên dưới.
Nếu như bồn cầu nhà bạn bị tắc nặng, mùi hôi ám ảnh đã mấy ngày qua thì cần thông tắc ngay lập tức. Tìm hiểu tại sao dịch vụ thông tắc cống tại Cổ Nhuế lại được nhiều người đánh giá cao.