Sau khi sử dụng bồn cầu xong, nhiều người có xu hướng không đậy nắp. Nghĩ tưởng chừng như vô hại, không có gì nghiêm trọng nhưng tác hại không lường đó. Cụ thể là khả năng mắc căn bệnh viêm gan A cực kì nguy hiểm. Vậy tại sao không đậy nắp bồn cầu khi xả nước lại có mức độ nguy hiểm như vậy ?. Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết này.
không đậy nắp bồn cầu khi xả nước
Bạn thường xuyên tẩy rửa bồn cầu bằng nước tẩy rửa hoặc viên tẩy bồn cầu. Công việc thông tắc cống cũng được bạn áp dụng định kì hàng tuần.
Bạn có biết : Tại sao bồn cầu xả không trôi ?
Tuy nhiên, nhiêu đó là chưa đủ để đảm bảo cho sức khoẻ của bạn. Bởi sau khi xả nước bồn cầu mà bạn không đậy nắp sẽ gây gậu quả khôn lường.

Tách hại việc không đậy nắp bồn cầu

Như chúng ta đều biết, trong bồn cầu có chứa ti tỉ các lại vi khuẩn tích tụ. Mặc dù các nhà sản xuất họ quảng cáo rất tốt cho sản phẩm của họ, nhưng có bằng chứng gì cho việc bồn cầu sạch khuẩn hoàn toàn ?.
Trong khi xả nước, một phần vi khuẩn sẽ theo nước đi xuống bên dưới, phần còn lại sẽ bắn tung toé lên không khí. Thế nên, cho dù bạn có tẩy rửa thì cũng chỉ xử lý được vi khuẩn bám trong bồn cầu, còn không khí thì sao ?.
không đậy nắp bồn cầu khi xả nước
Khi xả nước mà không đậy nắp, vi khuẩn có thể bay lên cách bồn cầu khoảng 25cm. Chúng tồn tại 90 phút  trong không khí. Sau đó nó sẽ bám vào thành bồn cầu, nhà tắm và các thiết bị vệ sinh, đồ đạc tại đây.
Bồn cầu là thiết bị vệ sinh được sử dụng nhiều nhất hàng ngày. Bởi vậy, ngoài việc tẩy rửa, thông tắc thì chúng ta cần phải đậy nắm bồn cầu khi xả nước.