Không chỉ có mùi hôi nhà vệ sinh, bạn có biết mùi ẩm mốc sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, khó chịu hay không ?. Ngoài việc khó chịu ra, nó còn ảnh hưởng tới sức khoẻ, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Chưa kể khi độ ẩm trong phòng quá cao, các đồ vật cũng dễ bị hỏng, giảm tuổi thọ. Trong bài viết này, đội thông tắc cống tại Minh Khai chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách hút ẩm hiệu quả.
hút ẩm trong phòng, khử mùi ẩm mốc
Không khí ẩm, mùi ẩm mốc khó chịu xuất hiệu nhiều mỗi khi mùa mưa tới. Nếu để tình trạng quá lâu thì các đồ dùng, quần áo trong phòng dễ bị mốc trắng. Bởi vậy, bạn cần phải kiểm tra độ ẩm thường xuyên, và đừng quên áp dụng cách hút ẩm dưới đây.

Cách hút ẩm trong phòng cực kì hiệu quả

Dưới đây là 5 cách cơ bản và phổ biến để khử mùi ẩm mốc

Dùng than củi

Than củi có những mao mạch rỗng như bọt biển. Những khoảng trống bé có chức năng hút ẩm, hút mùi cực kì tốt.
Đặt than củi ở những nơi có độ ẩm cao, ẩm mốc. Nó sẽ hút ẩm và hút mùi cực kì tốt mà không tốn kém.
hút ẩm trong phòng, khử mùi ẩm mốc

Dùng vôi sống

Bạn từng chứng kiến cảnh hoà vôi sống với nước rồi chứ ?. Khả năng hút nước, hút ẩm của nó thực sự tuyệt vời không cần phải bàn cãi gì thêm.
Bạn cho vôi sống vào trong thùng, đóng hết cửa lại và nhớ phải đi ra ngoài ngay lập tức nhé.
hút ẩm trong phòng, khử mùi ẩm mốc

Dùng máy điều hoà

Máy điều hoà có chức năng hút ẩm Dry. Bạn nhìn trên điều khiển, lựa chọn tính năng này và sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.
Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều bởi nó sẽ làm khô da, mệt mỏi cho cơ thể.
hút ẩm trong phòng, khử mùi ẩm mốc

Dùng máy hút ẩm

Máy hút ẩm sẽ hút ẩm trong không gian của vật chênh lệch so với nhiệt độ môi trường. Thiết bị này sẽ hút khí nóng, ngưng tụ lại hơi nước. Nó sẽ điều chỉnh lại độ ẩm không khí ở mức cân bằng.
hút ẩm trong phòng, khử mùi ẩm mốc

Dùng bã cà phê

Cà phê có khả năng hút ẩm, khử mùi không khi cực tốt. Sau khi sử dụng, bạn cho bã cà phê vào túi bóng rồi treo ở nơi ẩm mốc.
Tuy nhiên, bã cà phê chỉ có tác dụng trong diện tích phòng nhỏ. Nếu diện tích lớn thì bạn cần dùng tới giải pháp ở trên.
hút ẩm trong phòng, khử mùi ẩm mốc

Cách trị nấm mốc triệt để

Rất đơn giản, bạn hoà Baking Soda với giấm. Sau đó xịt vào nơi ẩm mốc, nó sẽ loại bỏ ẩm mốc và mùi khó chịu do nó sinh ra.
Nên cạo những vết ẩm mốc để tránh lan rộng ra nơi khác.
Với những ngày nắng gió, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng luôn thoáng mát.
Như vậy với các cách hút ẩm, khử mùi ẩm mốc được đề cập trong bài. Công ty thông tắc cống tại Xuân Đỉnh hi vọng vấn đề của bạn đang gặp phải đã được giải quyết. Nếu thấy hữu ích thì chia sẻ bài viết lên Facebook cho mọi người cùng biết.