Làm sạch đường ống là một trong những quy trình quan trọng. Quy trình này giúp ngăn tình trạng tắc nghẹt, mùi hôi khó chịu. Sử dụng hóa chất giúp làm sạch hiệu quả, ngăn vi khuẩn sinh sôi. Những loại hóa chất súc rửa đường ống nước sau đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho việc dọn dẹp của gia đình.

Vì sao cần phải làm sạch đường ống nước định kỳ?

Khá nhiều người thường không để tâm đến việc vệ sinh đường ống nước. Đặc biệt, những ống nước sinh hoạt là nơi tiếp nhận chất thải, chất cặn bẩn trực tiếp hàng ngày. Nếu không được vệ sinh, những chất thải bị kẹt lại có thể phân hủy, gây ra mùi hôi khó chịu cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

làm sạch đường ống nước
Đường ống cần được làm sạch thường xuyên giúp đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt

Các chất bùn thải, cặn bẩn có trong đường ống chứa rất nhiều những vi khuẩn, kim loại có hại cho sức khỏe. Những chất này tắc lại trên thành đường ống và hòa cũng nước sinh hoạt gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

Không chỉ vậy, những vi khuẩn còn khiến tình trạng oxy hóa, tình trạng gỉ sét diễn ra nhanh hơn. Bùn thải đóng lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng tắc nghẹt bồn cầu, gây nguy cơ vỡ hỏng đường ống cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, tình trạng tắc nghẹt được giảm thiểu nhờ vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ thông hút, làm sạch.

Các hóa chất súc rửa đường ống nước sinh hoạt cho gia đình

1.Hóa chất tẩy rửa cặn đường ống nước AVCO STR H-521 20L

hóa chất súc rửa ống nước

AVCO STR H-521 là hóa chất lý tưởng cho việc tẩy rửa và làm sạch đường ống an toàn. Sản phẩm được theo nguyên tắc hòa tan và rửa trôi hoàn toàn những cặn bẩn bám trên thành ống. Sản phẩm này có dạng lỏng màu đỏ trong suốt và hầu như không có mùi, không chứa HCl, cùng độ pH cho g/l là 2-4.

Để sử dụng, trước tiên, bạn cần hòa tan dung dịch với nước ở nồng độ 10%-20% tùy tình trạng vết bám. Từ từ đổ dung dịch vào đường ống để chất cặn bẩn dần được hòa tan và làm sạch. Dung dịch sẽ chuyển màu dần từ màu hồng sang màu vàng, xả sạch toàn bộ dung dịch màu vàng. Lặp đi lặp lại nhiều lần thao tác trên đến khi dung dịch đổ vào bồn cầu giữ nguyên màu hồng là ống nước đã được làm sạch hoàn toàn.

Thông số kỹ thuật:

Trọng lượng: 20L

  Xuất xứ: Israel

Công thức pha: 1:10 – 1:5

Mã sản phẩm: STR H-521

Sản phẩm hiện đang được phân phối với mức giá 1.375.000 cho can 20L.

2. Hóa chất súc rửa đường ống nước Dynamic Descaler

hoa chat suc rua

Với tính năng tẩy rửa cực mạnh, hóa chất tẩy rửa Dynamic Descaler là loại hóa chất súc rửa đường ống nước siêu hiệu quả. Dung dịch có khả năng loại bỏ mọi chất cặn bẩn, gỉ sét, chất khó tan, … nhanh chóng mà không gây hư hại đến đường ống. Cùng với đó, sản phẩm an toàn với mọi chất liệu, không cần tháo rời, tiết kiệm thời gian tối đa. Đặc biệt, Dynamic Descaler còn được chứng nhận mức độ an toàn với sức khỏe, thân thiện và có khả năng tự hủy sinh học.

Để làm sạch đường ống, đổ trực tiếp dung dịch và đợi dung dịch làm tan chất cặn bẩn. Ngoài ra, với các đường ống kích thước lớn, có thể đổ dung dịch đầy chậu lớn, thả đường ống vào ngâm trong dung dịch. Sản phẩm sẽ từ từ sủi bọt, làm sạch đường ống mà không cần mất sức lực lau chùi, kỳ rửa.

3. Hóa chất tẩy cặn Canxi – Rydlyme

hóa chất súc rửa

Canxi-Rydlyme là một trong số những cái tên hóa chất súc rửa đường ống nước được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm được sử dụng chuyên dụng cho các thiết bị đường ống, nồi hơi, hệ thống sinh hàn, … với khả năng tẩy rửa an toàn. Canxi-Rydlyme có khả năng làm sạch thiết bị như mới mà không gây hư hại đến thiết bị. Thời gian  làm sạch của dung dịch cũng vượt trội hơn so với nhiều loại hóa chất tẩy rửa khác. Điểm đặc biệt nhất của sản phẩm này chính là bạn có thể tái sử dụng dung dịch này. Dung dịch có thể sử dụng lại đến 20 lần, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Để tiến hành tẩy rửa, bạn hòa tan dung dịch Rydlyme với nước theo tỉ lệ 30% – 50%. Tiếp túc hòa tan dung dịch với nước và không cần thêm bất kỳ một tác động nhiệt nào. Sau đó, bơm trực tiếp dung dịch vào phần ống nước cần làm sạch. Với hệ thống hở,  phương pháp phun mưa có tuần hoàn giúp làm sạch và tiết kiệm hiệu quả. Đặc biệt, đây là dung dịch tẩy rửa hoàn toàn thân thiện với môi trường, không bị tồn đọng gây hư hại thiết bị.

Ưu điểm khi dùng hóa chất súc rửa đường ống nước

hóa chất tẩy rửa
Đường ống được giữ sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe khi sử dụng

Các loại hóa chất súc rửa đường ống nước đều khá dễ kiếm. Tất cả sản phẩm đều đã được nhập khẩu chính hãng và phân phối tại Việt Nam. CÙng với đó, các hóa chất đều có khả năng tẩy rửa siêu mạnh, đánh bay những vết bẩn bám trên đường ống mà không gây hư hại. Đặc biệt hơn, các sản phẩm này đều có tính thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng.

Nhược điểm khi dùng hóa chất súc rửa đường ống nước

Sau khi làm sạch bằng dung dịch, ống nước bắt buộc phải được xả sạch với nước ấm. Nếu không được làm sạch đúng cách, dung dịch này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, lượng dung dịch sau khi làm sạch có thể khiến bể phốt có mùi, ảnh hưởng độ bền đường ống nếu không được sử dụng đúng cách.

Lưu ý khi dùng hóa chất súc rửa đường ống nước

hóa chất súc rửa

Khi tiến hành sử dụng các loại hóa chất súc rửa đường ống nước, bạn cần đặc biệt lưu ý

  • Tuyệt đối phải sử dụng trang phục bảo hộ như găng tay, khẩu trang, … Hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp hay để dung dịch dính vào da.
  • Đồ bền của ống nước ở thể bị ảnh hưởng. Cần tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như các chỉ dẫn của sản phẩm.
  • Sau khi làm sạch đường ống, xả nước thật mạnh 2-3 lần để rửa trôi toàn bộ. Sử dụng nước ấm tráng lại đường ống lần nữa, đảm bảo không còn sót lại dung dịch tẩy rửa trên đường ống nước.

Những cách khác để làm sạch đường ống nước sinh hoạt

1.Sử dụng phương pháp áp suất cao của khí nén và nước

 

phương pháp máy nén khí

Khác với phương pháp sử dụng hóa chất súc rửa đường ống nước, phương pháp này tuyệt đối đảm bảo sức khỏe. Cùng với đó, phương pháp không yêu cầu đục phá, giữ được độ bền cao với khả năng làm sạch tới 99%. Áp lực của nước đánh tan các chất cặn bẩn rồi được nước rửa trôi giúp làm sạch hiệu quả và an toàn sức khỏe.

Tuy nhiên, phương pháp này hiện chỉ áp dụng được với những đường ống nhỏ, hộ gia đình. Đồng thời, phương pháp này yêu cầu người thực hiện phải có tay nghề, khó có thể tự thực hiện tại nhà.

2. Công nghệ điện thủy động

hóa chất sục rửa

Phương pháp này đem lại hiệu quả khá cao cũng như giúp tiết kiệm chi phí. Điện thủy động lợi dụng khả năng biến điện năng thành năng lượng cơ học nhanh chóng của nước. Các năng lượng này sẽ đánh tan vết bẩn, rong rêu, trả lại một ống nước sạch sẽ, an toàn. Đặc biệt, phương pháp này hoàn  toàn có thể áp dụng ở những nơi như trường học, bệnh viện, …