Gầm cầu thang nên làm gì?

Gầm cầu thang đẹp 2

Đôi với các căn nhà có cầu thang hiện nay. Việc tận dụng không gian dưới gầm cầu thang sao cho hợp lý là vô cùng quan trọng. Điều này vừa giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng, hoặc nếu gia chủ tính toán hợp lý sẽ khiến bố cục ngôi nhà trở nên khoa học, ngăn lắp, hợp phong thủy. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn băn khoăn xem cụ thể gầm cầu thang nên làm gì? Thì hôm nay thông tắc cống giá rẻ sẽ cùng với bạn đọc tìm hiểu chi tiết nhé.

Gầm cầu thang nên làm gì?

Cầu thang ngoài công dụng chính giúp người sử dụng đi lên các không gian cao hơn trong ngôi nhà. Chúng cũng luôn là điểm nhấn của căn nhà thêm phần nổi bật. Nếu bạn là một người có tính sáng tạo một chút. Thì hoàn toàn có thể biến tấu không gian thừa thãi ở dưới gầm cầu thang trở nên vô cùng hữu ích.

Sử dụng làm góc làm việc, học tập

sử dụng gầm cầu thang làm góc làm việc

Nếu bạn không muốn tốn nhiều không gian để kê bàn làm việc với hàng tá sách, bút…vv Hay bạn muốn có một căn phòng nho nhỏ, yên tĩnh để làm việc và học tập. Thì sử dụng gầm cầu thang làm nơi học và làm việc là một gợi ý không tồi chút nào.

Sử dụng làm chỗ nghỉ ngơi

gầm cầu thang làm chỗ nghỉ ngơi

Bạn hoàn toàn có thể kê một chiếc ghế sofa hoặc một chiếc giường ngủ ở gầm cầu thang. Thêm một chút trang trí ấm cúng thì đây là một nơi nghỉ trưa hoàn toàn hợp lý đấy.

Sử dụng làm nơi để đồ đạc

gầm cầu thang làm nơi để đồ đạc

Là cách sử dụng gầm cầu thang phổ biết nhất. Đây sẽ là nơi bạn để các vật dụng ít sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo chỗ để phải kín gió, khô ráo.

Thiết kế làm giá sách

gầm cầu thang làm kệ sách

Đây là sự kết hợp tuyệt vời và sáng tạo. Việc sử dụng gầm cầu thang làm giá sách sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên cực kỳ ngăn nắp. Thay vì mất một khoảng không gian nhất định để kê những chiếc kệ để sách cồng kềnh.

Làm không gian vui chơi cho trẻ

gầm cầu thang làm chỗ chơi cho trẻ

Nếu có thời gian và tính sáng tạo. Bạn hoàn toàn biến không gian thừa thãi của gầm cầu thang làm nơi vui chơi cho bé. Vừa an toàn lại không phải lo bé bày bừa đồ chơi khắp nhà đúng không nào?

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ

gầm cầu thang làm tủ

Đây sẽ là nơi bạn cất giữ đồ đạc hoàn toàn hợp lý và có phần an toàn. Gợi ý là bạn nên thiết kế những chiếc tủ dưới gầm cầu thang có ngăn kéo. Sẽ giúp đồ đạc được phân chia gọn gàng hơn rất nhiều.

Sử dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh

Gầm cầu thang làm nhà vệ sinh

Đối với một số ngôi nhà có gầm cầu thang tương đối thoải mái một chút. Sử dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh là lựa chọn vô cùng sáng suốt. Điều này vừa hợp với phong thủy và cũng đem lại tiện ích sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Có nên xây cầu thang kết hợp nhà vệ sinh hay không ?

Thiết kế gầm cầu thang đẹp

Gầm cầu thang đẹp 3

Không gian trống dưới gầm cầu thang từ vô ích sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng. Nếu bạn có một bộ óc sáng tạo, kèm thêm một chút thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể tự biến mình thành một nghệ sĩ và biến gầm cầu thang thành nơi trang trí bắt mắt trong ngôi nhà.