Tại sao cứ phải mất nhiều tiền để gọi dịch vụ thông cống trong khi bạn hoàn toàn xử lý được ?. Tất nhiên, trường hợp mà chúng tôi nói tới là đường cống bị tắc nhẹ. Chứ tắc nặng xong lại ở tít sâu bên trong thì bắt buộc bạn phải gọi tới đơn vị thông tắc rồi. Trong nội dung bài viết này, bạn sẽ biết cách thông cống bằng Baking Soda. Chất trước giờ chỉ được biết đến trong lĩnh vực tẩy trắng, làm đẹp mà lại có khả năng thông tắc tuyệt vời.
cách thông cống bằng Baking Soda
Sai lầm của nhiều gia đình khi thấy bồn cầu xả nước không trôi, đã vội vàng gọi cho dịch vụ thông tắc cống. Với sự xuất hiện của không ít đơn vị lừa đảo hiện nay. Không những mất nhiều tiền mà cống vẫn chưa hết tắc.

Tại sao đường cống lại bị tắc ?

Có nhiều nguyên nhân khiến đường cống nước nhà bạn bị tắc. Mà không ngoại trừ thiết bị nào đâu nhé, tắc bồn cầu, chậu rửa mặt, chậu rửa bát. Cái nào cũng có nguy cơ bị tắc, dội nước không trôi mà bị trào ngược trở lại.
Dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là nước không rút khi xả, hoặc phải chờ rất nhiều thời gian mới rút hết. Đó là vì có rác thải, ật cản hay thứ gì đó chăn lối khiến nước không chảy được xuống bể chứa. Thế nên nó sẽ rút rất chậm, khi xả thêm nước thì tất nhiên sẽ tràn lên trên miệng cống rồi.
Thói quen vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi, nước sẽ đưa chúng xuống đường cống gây tắc đường cống bên dưới.
Do thiết kế, lắp đặt đường ống nước sai quy định, tiêu chuẩn.
Phần khác là do môi trường, bão lũ triền miên khiến lượng nước bên ngoài dâng cao, nước trong đường cống trong nhà không thoát đi được.

Cách thông cống bằng Baking Soda như thế nào ?

Ngược lại với suy nghĩ rằng việc thông cống sẽ khó khăn và vất vả. Baking Soda sẽ đơn giản hoá công việc thông tắc mà lại cực kì an toàn. Không giống như bột thông cống hay nước thông cống ít nhiều có nguy hiểm tiềm tàng.
Baking Soda được dùng trong làm đẹp, tẩy trắng răng, đồ ăn. Thế nên bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng Baking Soda thông cống nhé.
Chỉ dùng Baking Soda
Đổ trực tiếp Baking Soda xuống miệng cống nơi bị tắc. Để đó 1-2h rồi dội nước nóng để làm mềm, cuốn trôi rác thải đã bị phân huỷ.
Kết hợp Baking Soda với giấm
Cách này thì hiệu quả hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn. Hoà Baking Soda với giấm ăn rồi đổ xuống nơi bị tắc.
Bạn còn nhớ bài viết so sánh Baking Soda và giấm về tính năng tẩy rửa không ?.
Sử dụng Baking Soda hoà với muối
Tương tự như với giấm, nhưng thời gian xử lý lâu hơn chút.

Công việc cần làm sau khi thông tắc ?

Sau khi đường cống đã hết tắc, bạn hoà nước sôi với nước rửa bát rồi dội xuống cống. Việc làm  này sẽ giúp cuốn trôi đi những gì còn xót lại.
Đối với nhà vệ sinh, bạn dùng viên tẩy bồn cầu để diệt vi khuẩn, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Tuyết đối không vứt rác thải sinh hoạt xuống cống.

Lời kết

Qua đây, bạn đã biết cách thông cống bằng Baking Soda rồi chứ ?. Hãy chắc rằng bạn luôn chuẩn bị sẵn bột này trong nhà bếp. Trong trường hợp thông cống không thành công, bạn sử dụng các phương pháp khác. Nếu quá nặng, không tự xử lý, bạn liên hệ với dịch vụ thông tắc của chúng tôi.