Bồn cầu hay Toilet là nơi chứa chất thải hữu cơ của con người. Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ thì sẽ luôn bị ám ảnh bởi mùi hôi nhà vệ sinh. Một trong những việc làm thường xuyên là kiểm tra xem có rác tắc trong bồn cầu hay không ?, đường cống dẫn nước có thiết kế sai hay vỡ khiến đất cát tràn vào chặn dòng nước hay không. Công ty thông tắc cống tại Minh Khai chia sẻ cho bạn cách thông bồn cầu khi bị tắc đơn giản, hiệu quả.

Tại trang web này, chúng tôi đã đăng tải khá nhiều các thông tắc bồn cầu khác nhau. Bạn đã lựa chọn được giải pháp cho trường hợp nhà mình hay chưa ?.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc như nào cho hiệu quả ?

Vậy chỉ khi bị tắc mới thông hay thỉnh thoảng phải kiểm tra, thông bồn cầu mặc dù không tắc ?. Chúng ta nên kết hợp tẩy rửa bồn cầu với việc thông tắc hàng tuần. Không nên để tình trạng tắc nặng mới xử lý, vì sẽ khó xử lý + phải dùng tới dụng cụ chuyên nghiệp.

Chia sẻ một số cách thông bồn cầu khi bị tắc. Không phải cứ tốn nhiều tiền thì mới mang lại hiệu quả. Dưới đây là một số cách được nhiều người lựa chọn.

Thông bồn cầu bị tắc bằng Baking Soda + giấm

Chúng tôi thường đề xuất cho khách hàng khi thông tắc cống tại Xuân Đỉnh dùng cách này. Hiệu quả, an toàn và còn khử mùi hôi rất tốt.

Cách thực hiện: Hoà Baking Soda với giấm theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đổ hỗn hợp này vào miệng cống bồn cầu. Chờ 30 phút thì dội nước sôi để cuốn trôi cặn bã, rác thải gây tắc trong bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng đá viên, xả nước, băng dính

Cách này tốn ít kinh phí nhất, bạn chỉ cần đổ đá lạnh viên vào rồi xả nước. Hoặc quấn kín băng dính ở mặt bồn cầu, xả nước rồi lấy tay ấn xuống tạo lực đẩy.

Sử dụng bột thông cống, nước thông cống

Cách này hiệu quả nhanh nhưng mức độ dễ nguy hiểm hơn các cách khác. Nếu bạn không am hiểu và các thành phần hay sử dụng thì không nên chọn. Bởi có nhiều hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng không đảm bảo an toàn.

Cách dùng thì chỉ cần đổ chúng vào bồn cầu, chờ 10-20 phút rồi xả nước là được.

Thông tắc bồn cầu bằng dây thông cống

Hoặc bạn uốn móc treo quần áo, luồn vào đường cống để đẩy các chất thải tồn đọng trong đây xuống bể chứa.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ để cập tới cách thông bồn cầu dễ. Còn về máy thông cống hay dịch vụ thì nằm trong phạm trù khác.

Một số lưu ý khi sử dụng bồn cầu

Không nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.

Thường xuyên thông bồn cầu định kì.

Không vứt rác, rẻ, tóc hay vật thể cứng vào trong bồn cầu.

Lời kết

Trên đây là một số cách thông bồn cầu khi bị tắc khá thành công, tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ chọn cách nào để giải quyết tình trạng tắc bồn cầu cho gia đình nhà mình.

Mách bạn cách thông bồn cầu khi bị tắc không thể dễ dàng hơn
5 (100%) 1 vote
Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest

About the Author

Leave a comment