Cách làm sạch sàn nhà tắm và các khu vực khác

Sàn và các thiết bị trong nhà tắm thường được lát gạch hoa hoặc được sản xuất từ chất liệu sứ sang trọng. Tuy nhiên  sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị ố vàng. Dù bạn có cọ rửa kỹ càng như vết ố ấy vẫn không biến mất. Đừng lo, thông tắc cống giá rẻ chúng tôi sẽ giúp các bạn xử lý vết ố khó chịu đấy với những nguyên vật liệu sẵn có.

Nhà vệ sinh đẹp

Cách làm sạch sàn nhà tắm

Sàn nhà tắm luôn là khu vực dễ bám bẩn nhất. Do đây là nơi người sử dụng đi lại cũng như các hoạt động tắm giặt sẽ làm chất bẩn rơi xuống sàn. Và không phải khi nào chất bẩn cũng chảy hết xuống ống cống dù có cọ rửa hàng ngày. Thì sàn nhà tắm cũng sẽ tích lũy những mảng bám bẩn theo thời gian. Do vậy để làm sạch sàn nhà tắm ta làm theo các bước sau đây:

Bước 1. Vệ sinh sàn nhà tắm: Bạn nên quét dọn kỹ càng từng ngóc ngách sàn nhà tắm. Cần để ý các khu vực khe nối giữa 2 tấm đá hoa với nhau. (do đây là khu vực chất bẩn rất dễ bám lại)

Bước 2. Sử dụng nước nóng: Bạn cần sử dụng nước nóng xịt lên hết bề mặt của sàn. Hơi nước nóng sẽ làm các vết bẩn dễ bong ra hơn.

Bước 3. Vệ sinh lại sàn nhà tắm: Sau khi xịt nước nóng xong, bạn đợi khoảng 5 phút sau đó sử dụng chổi quét, chổi lau sàn. Vệ sinh lại sàn nhà tắm 1 lần nữa.

Lưu ý: Đối với các vết bẩn cứng đầu, việc sử dụng nước nóng có thể chưa phát huy được tác dụng. Bạn có thể sử dụng dấm xịt vào khu vực bẩn và lau đi. Còn ở các kẽ gạch giữa những tấm đá hoa với nhau bạn có thể sử dụng Oxy già.

Làm sạch bồn cầu

Đối với việc làm sạch bồn cầu, bạn có thể sử dụng dấm hòa với muối hột. Sau đó đổ vào bồn chứa nước cũng như bề mặt của bồn cầu. Đợi từ 15 đến 20 phút sau sử dụng cây chải bồn cầu cọ sạch rồi xả nước. Nếu các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể sử dụng các lọ dung dịch tẩy rửa bồn cầu có thể dễ dàng mua trong các tiệm tạp hóa.

Cách lựa chọn dung dịch tẩy rửa bồn cầu

Để lựa chọn các loại dung dịch tẩy rửa bồn cầu tốt nhất, bạn nên chú ý những lưu ý như sau:

1. Sử dụng các chất tẩy rửa có nguồn gốc rõ ràng.

Việc lựa chọn chất tẩy rửa nào sử dụng cho nhà vệ sinh là rất quan trọng. Bởi nếu chất tẩy rửa đó không đủ mạnh sẽ khiến các vết ố vàng lẫn vi khuẩn không được tẩy rửa sạch. Hoặc có thể chất tẩy rửa đó có hàm lượng Axit quá cao sẽ khiến chiếc bồn cầu nhanh chóng bị ảnh hưởng lớp men sứ. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các chất tẩy rửa từ các thương hiệu lớn như: Duck, Vim Gift…

2.Thành phần hóa chất tẩy rửa không quá cao

Bạn không nên lựa chọn các sản phẩm có hóa chất tẩy rửa quá cao. Nên ưu tiên các sản phẩm có thành phần phân hủy sinh học. Lựa chọn như vậy sẽ khiến các vết bẩn được làm sạch nhanh, khử mùi hôi tốt và vẫn đảm bảo sức khỏe của người dùng.

3. Nước tẩy rửa cần phải còn tem và hạn sử dụng rõ ràng

Bạn cần phải kiểm tra 2 yếu tố là tem trên bao bì sản phẩm có bị rách hay không. Đảm bảo sản phẩm chưa bị mở hoặc bị trộn lẫn các thành phần không mong muốn vào. Tiếp đó hãy kiểm tra hạn sử dụng sản phẩm nhé. 

Xem thêm: Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

Làm sạch các thiết bị bằng inox

Các thiết bị bằng inox thường sẽ là voi nước, nắp xả nước bồn cầu, vòi hoa sen… Sau lâu ngày sử dụng, các vòi nước này có hiện tượng rỉ sét do hàng ngày tiếp xúc với nước và hóa chất thường xuyên. Mẹo ở đây là bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng, thoa một lớp mỏng lên bề mặt inox. Sau đó sử dụng những chiếc bàn chải đánh răng cũ, kỳ cọ thật kỹ. Mọi thứ sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Làm sạch gương nhà tắm

Gương nhà tắm là thứ chúng ta nhìn thường ngày. Tuy nhiên khi vệ sinh chúng ta lại rất hay quên không làm sạch chúng. Sau một thời gian dài, dường như các chất bẩn trên gương không thể lau sạch được. Bạn hãy thử theo cách sau đây: Sử dụng bọt cao râu hoặc một quả chanh, thoa đều lên gương nhà tắm, đợi 10 phút rồi sau đó xịt lại bằng vòi nước sạch sau đó lau bằn một chiếc khăn.

Duy trì nhà vệ sinh sạch đẹp

Nhà vệ sinh đẹp

Trên đây là một số cách giúp nhà vệ sinh luôn sạch đẹp. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là ý thức sử dụng cũng như phải chăm chỉ vệ sinh nhà tắm hàng ngày. Bởi lẽ nhà vệ sinh là công trình thiết yếu đối với bất kỳ căn nhà nào. Đây cũng là nơi dễ bị ô nhiễm nhất trong gia đình, việc không làm sạch được chúng sẽ rất dễ tạo ra các mầm bệnh. Làm ảnh hưởng tới sức khỏe những thành viên trong gia đình. Do vậy một lần nữa, thông tắc cống giá rẻ chúng tôi muốn nhắn nhủ: Hãy duy trì nhà vệ sinh sạch đẹp, vì cuộc sống và cũng chính vì sức khỏe của các bạn.

Xem thêm: Cách khử mùi cống thoát nước nhà vệ sinh như thế nào cho hiệu quả?