Chỉ bằng một từ khoá đơn giản trên Google: “thông bồn cầu” là đã có hàng nghìn kết quả trả về. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm hết tắc bồn cầu thì xin chúc mừng, bạn đang xem đúng bài viết rồi đó. Công ty thông tắc cống tại Hoài Đức của chúng tôi chuyên thông tắc mọi loại đường cống nước. Và bồn cầu cũng không ngoại lệ, hàng ngày chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi về thông tắc bồn cầu. Bài viết này, chúng tôi chia sẻ cho bạn một số cách mà không phải ai cũng biết.
cách làm hết tắc bồn cầu
Cũng như bao thiết bị đường ống nước trong nhà, bồn cầu cũng là nơi dễ bị tắc nhất. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là nước cống bị trào ngược, xả nước không trôi và kèm theo mùi hôi khó chịu. Trang bị kiến thức cách làm hết tắc bồn cầu để xử lý kịp thời.

Nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu bị tắc

Trước khi đưa ra giải pháp thì chúng ta phải biết được lý do, tại sao bồn cầu bị tắc ?, tại sao xả nước k trôi, có mùi hôi.
Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.
Đi sai đường ống nước.
Tuổi thọ bồn cầu quá lâu khiến độ bền giảm.
Không thường xuyên vệ sinh, thông bồn cầu.
Vô tình làm rơi khăn, tóc, vật thể cứng vào trong bồn cầu.
Gặp phải sai lầm khi để rác thải sinh hoạt rơi xuống đường cống nước.

Cách làm hết tắc bồn cầu độc đáo

Tại sao gọi là độc đáo ?, bởi vì bạn sẽ phải bất ngờ với cách làm tưởng chừng như đơn giản mà sao lại hiệu quả tới vậy.
Để xem cách cách thông bồn cầu khác, bạn xem bài viết mà đội thông tắc cống tại Mỹ Đình chia sẻ trước đó.
OK, đi vào phần nội dung chính, đó là cách làm hết tắc bồn cầu.
Dụng cụ cần đến sẽ là: Chai nhựa + móc treo quần áo
Bạn thấy không ?, đâu phải tốn tiền mua chất thông cống hay gọi dịch vụ đắt tiền. 2 dụng cụ quá quen thuộc và luôn có sẵn trong nhà.
Cắt phần nắp chai và đáy chai để tạo thành 2 đầu rỗng như ảnh.
cách làm hết tắc bồn cầu
Dùng móc treo quần áo uốn vào miệng chai, bạn xem ảnh làm mẫu. Mục đích là tạo điểm tựa lực đẩy.
cách làm hết tắc bồn cầu
Bây giờ bạn chỉ cần đưa thẳng xuống miệng cống bồn cầu. Kết hợp xả nước và ấn lên ấn xuống chai nhựa theo phương thẳng đứng.
cách làm hết tắc bồn cầu
Nguyên lý là tạo ra lực đẩy dựa, cuốn trôi đi rác thải, cặn bã ứ đọng trong đường cống. Cách này khá giống với việc dùng băng dính quấn quanh miệng bồn cầu, xả nước và dùng tay ấn.

Lời kết

Bạn thấy đó, cách làm hết tắc bồn cầu này đâu phải ai cũng biết, hiệu quả không thua kém gì khi dùng cách khác đâu nhé. Tuy nhiên, nếu đường cống bị tắc quá nặng, bạn cần liên hệ với dịch vụ thông tắc cống tại Cổ Nhuế.