Nguyên nhân chính tạo ra mùi hôi nhà vệ sinh là trong đường cống thoát nước. Do trong quá trình sử dụng có nhiều vật, chất thải rơi xuống làm tắc nghẽn, ứ đọng dòng chảy. Các chất này phản ứng, phân huỷ tạo ra luồng khí hôi, khó chịu trở ngược lên trên. Nội dung bài viết này, công ty thông tắc cống tại Cổ Nhuế sẽ mách bạn cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước.
Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước
Nếu bạn chỉ đơn thuần dọn dẹp về sinh nền nhà, hay các thiết bị ở bên trên thì khả năng mùi hôi khó chịu luôn tồn tại. Bởi chúng ta không thể nhìn thấy trong đường cống thoát nước có gì, có bị vật nào cản trở hay chất thải nào đang phân huỷ, thối rữa mà chưa được đẩy xuống bể chứa hay chưa ?.

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước nên áp dụng

Trước tiên cần phải xác định được nguyên nhân khiến mùi hôi phát ra, từ đó mới có giải pháp sao cho hiệu quả. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức cũng như mang lại hiệu quả tức thì.

Nguyên nhân khiến ống thoát nước bị hôi ?

Do sự lưu thông đường cống nước bị gián đoạn, đường cống bị tắc bởi thức ăn thừa, vải, giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ và nhiều thứ khác. Khi đường cống bị tắc, các chất này sẽ phân huỷ và gây ứ đọng  đường cống, hiện tượng cống nước bị trào ngược kèm mùi khôi khó chịu sẽ lan toả khắp căn phòng.
Vậy hiểu đơn giản, ống thoát nước bị hôi là do đường cống bị tắc.

Tác hại của mùi hôi cống thoát nước tới sức khoẻ con người

Ở điều kiện bình thường, mùi hôi không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ. Tuy nhiên, mùi hôi khó chịu khiến chúng ta bực bội, ám ảnh, stress. Về lâu dài khi hít phải quá nhiều mùi hôi, bộ phận mũi và chức năng khứu giác sẽ bị tác động theo chiều hướng xấu.

Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh

Biết được nguyên nhân và tác hại, vậy cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước. Sau đây là giải pháp được đội thông tắc cống tại Hoài Đức đề xuất.
Thông tắc bồn cầu, nhà tắm và chậu rửa bát
Bạn có thể áp dụng các cách sau để thông tắc:
Sử dụng bột thông cống.
Sử dụng nước thông cống.
Đối với Tolet thì nên dùng cả viên tẩy bồn cầu.
Nên dùng EcoSock – Hợp chất làm sạch cống và ống thoát nước.
Với những loại đường cống như chậu rửa bát, bạn nên dùng vi sinh ăn dầu mỡ để mang lại hiệu quả cao nhất.
Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước
Sau khi thông cống bị tắc thành công, bạn sử dụng sáp thơm, tinh dầu thơm hay áp dụng cách khử mùi hôi nhà vệ sinh.
Trên đây là cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước mà công ty thông tắc cống tại Cầu Diễn chia sẻ tới bạn. Nếu cần tư vấn hay biết thêm thông tin thì bạn liên hệ với công ty chính tôi để được hỗ trợ.