Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

Bồn cầu bị tắc là vấn đề rất hay gặp phải đối với mỗi gia đình nào. Thường thì bạn sẽ nghĩ ngay tới việc liên hệ tới các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Tuy nhiên có khá nhiều cách đơn giản hiệu quả bạn nên thử qua để thông tắc. Trong đó cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính được cho là mang lại hiệu quả không ngờ tới.

  thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Cần chuẩn bị gì trước khi thông tắc bồn cầu bằng băng dính?

Các nguyên liệu để thực hiện theo cách này rất đơn giản. Chỉ cần một cuộn băng dính size lớn và một chiếc kéo là bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

dán băng dính bồn cầu

Bước 1: Vệ sinh khu vực dán băng dính: Bạn cần phải lau thật khô nước khu vực thành bồn cầu để băng dính có thể bám thật vào chắn chắn.

Bước 2: Tiến hành dán băng dính: Bạn sử dụng băng dính, tiến hành dán kín bề mặt bồn cầu. Lưu ý cần phải dán thật kín, nếu cảm thấy chưa đủ chắc chắn thì có thể tiến hành dán làm 2 lớp.

Bước 3: Thông tắc bồn cầu: Sau khi dính xong, bạn nhấn nút xả nước từ 1 đến 2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên. Sau đó dùng tay ấn xuống, áp lực từ tay bạn và sức ép của nước tới khu vực bị tắc sẽ làm thông bồn cầu một cách nhanh chóng.

Bước 4: Tháo băng dính và vệ sinh kỹ lại bồn cầu: Bạn tiến hành tháo băng dính và vệ sinh sạch sẽ bồn cầu. Nếu thành bồn cầu có lớp keo băng dính sót lại, bạn có thể sử dụng 1 chút xăng để lau là mọi thứ sẽ trở nên sạch bóng.

tháo lớp băng dính bồn cầu

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

thông tắc bồn cầu bằng nước sôi

Ngoài cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính ra, bạn cũng có thể sử dụng nước nóng. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 lít nước đun sôi. Sau đó đổ vào 1 chiếc chậu lớn rồi đổ nước trực tiếp vào bồn cầu thật mạnh. Có một mẹo ở đây là bạn nên đứng trên một chiếc ghế để đổ xuống. Vừa không bị nước bắn vào người, lại làm nước xối mạnh hơn.

Thông bồn cầu bằng muối

thông tắc bồn cầu bằng muối

Cũng có một cách khá đặc biệt và hiệu quả đó là thông bồn cầu bằng muối

Đầu tiên, hãy làm sạch những vật làm tắc cống, lỗ thoát nước bằng các dụng cụ thông tắc bồn cầu.

Trộn hỗn hợp muối và bột nở (baking soda) theo tỉ lệ 1-1 thật nhuyễn rồi đổ bồn cầu

Tiếp đó đổ một lượng dấm trắng gấp đôi khối lượng muối và bột nở bạn vừa pha chế. Sau đó để trong vòng 15 phút và dội nước sôi trực tiếp vào bồn cầu.

Trên đây thông tắc cống giá rẻ chúng tôi đã chia sẻ các bạn: Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính cùng một số cách khác. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn nhé.