Mọi khi đi vệ sinh xong, bạn xả nước và các thứ được cuốn trôi xuống bể chứa. Tuy nhiên hôm nay lại có điều không bình thường, đó là bồn cầu xả không trôi. Mặc dù bạn đã chờ hàng tiếng đồng hồ, lượng nước trong bồn cầu vẫn không giảm là bao. Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc là gì ?, cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả ngay lúc đó là như thế nào ?. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời đó trong nội dung bài viết này.
Bồn cầu xả không trôi
Tắc bồn cầu phải làm sao ?, chắc hẳn mỗi khi bồn cầu dội nước không xuống là bạn sẽ có câu hỏi này. Theo lẽ thường, đi vệ sinh xong xả nước sẽ cuốn trôi đi chất thải cũng như lượng nước vừa xả. Nếu như bồn cầu xả nước không trôi thì tỉ lệ cao nó bị tắc đường cống bên dưới rồi.

Bồn cầu xả không trôi có dấu hiệu như nào ?

Rất đơn giản, khi xả nước bạn không thấy nó rút đi, hoặc tốc độ rút chậm hơn bình thường rất nhiều. Kèm theo đó là nước cống bị trào ngược, những thứ cần phải trôi xuống thì nó lại nổi lềnh phềnh trong bồn cầu.
Mặc dù lượng nước xả ra vừa đủ, hoặc ít hơn mọi khi. Nhưng kể cả bạn có chờ hàng mấy chục phút hay mấy tiếng đồng hồ thì nó cũng chẳng rút đi tí nào. 

Cách thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Đây là giải pháp rất phù hợp trong lúc này, bởi lượng nước chưa rút hết thì dùng bột thông cống hay cách khác không khả thi cho lắm.
Lợi dụng vào áp lực nước để đẩy các chất thải, rác ứ đọng trong đường cống xuống bên dưới bể chứa.
Sử dụng băng dính
Dùng băng dính vàng hoặc trắng khổ rộng quấn kín hết bề mặt trên. Sau đó xả đầy nước, lấy tay ấn lên ấn xuống vào vùng giữa.
Sử dụng đá viên
Đổ khoảng 1-2kg đá viên lạnh, sau đó xả nước. Nước làm đá tan sẽ lọt xuống các lỗ, nó sẽ tạo một áp lực để cuốn theo rác thải bên dưới.
Sử dụng cây thụt cao su
Dùng cây thụt cao su ấn lên ấn xuống tại miệng cống bồn cầu.
Hoặc đơn giản hơn, bạn cắt phần đáy chai nhựa, phần đầu buộc vào que. Sau đó ấn lên ấn xuống vào miệng bồn cầu là được.
Một số cách thông bồn cầu khác
Dưới đây là một số cách phổ biến được áp dụng để thông tắc bồn cầu khá hiệu quả.
Baking Soda + giấm ăn + muối
Bột thông cống, nước thông cống
Dây thông cống, các dụng cụ thông cống.
Nước sôi + nước rửa bát.
Thông bồn cầu bằng nước Coca Cola

Lời kết

Qua đây thì bạn đã tự tin đối mặt với trường hợp bồn cầu xả không trôi rồi chứ ?. Nếu mức độ tắc vượt quá khả năng xử lý, bạn hãy xem qua dịch vụ thông tắc của công ty chúng tôi tại đây.