Có khi nào bạn gặp phải tình trạng bồn cầu dội nước không xuống hay chưa ?. Nếu đường cống nước không có vấn đề thì việc xả nước diễn ra bình thường. Còn khi bạn xả nước mà không thấy dấu hiệu nước rút đi, mà lại trào ngược trở lại bồn cầu. Đó là vì bồn cầu đã bị tắc, có vậ cản hay điều gì đó khiến nước không thoát xuống bể chứa được. Hôm nay đội thông tắc cống tại Hoài Đức sẽ giải quyết nỗi lo đó cho bạn trong nội dung dưới đây.
Bồn cầu dội nước không xuống
Bồn cầu là một trong số thiết bị vệ sinh dễ bị tắc và có mùi hôi khó chịu nhất trong nhà. Nếu như bạn không thường xuyên kì cọ, thông tắc nó sẽ làm tắc nước, vết ố vàng và mùi hôi ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.
Bao ngày bình thường không sao, đúng hôm nhà có việc, họ hàng về đông. Xong rồi bồn cầu dội nước không xuống, nước tràn ngược lại mất vệ sinh. Như này thì xấu hổ lắm chứ biết giấu mặt vào đâu được nữa. Vậy tại sao lại có tình trạng như vậy, mời bạn xem tiếp ngay dưới. Kinh nghiệm được chia sẻ bởi chi nhanh thông tắc cống Mỹ Đình.

Nguyên nhân bồn cầu dội nước không xuống

Lý do chính là do có rác thải, vật cản rơi xuống đường cống làm tắc nghẽn, ngăn chặn sự lưu thông của dòng nước.
Vứt rác thải sinh hoạt xuống bồn cầu.
Sử dụng lâu nhưng không thường xuyên kiểm tra, thông tắc bồn cầu.
Do thiết kế, lắp đường ống nước sai.
Tác động từ môi trường, đường ống bị vỡ khiến đất đá tràn vào lấp dòng chảy.

Một số cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản

Vậy phải làm sao để thông bồn cầu hiệu quả nhất, tốn ít chi phí mà lại dễ làm ?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vài cách mà công ty thông tắc cống tại Minh Khai liệt kê tại đây.
Thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda + giấm ăn.
Sử dụng đá viên, xả nước để làm bồn cầu hết tắc.
Bạn có thể dùng nước thông cống hoặc bột thông cống để có hiệu quả bất ngờ.
Dụng cụ thông cống chuyên nghiệp, hay đơn giản như thụt cao su.
Thông bồn cầu bằng móc treo quần áo, chai nhựa, băng dính.
Sau khi không còn hiện tượng bồn cầu dội nước không xuống, chứng tỏ đã thông bồn cầu thành công. Lúc này bạn cần dùng tới viên tẩy bồn cầu để khử vi khuẩn, tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng.
Áp dụng một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh để căn phòng được sạch sẽ, thơm tho.

Lời kết

Qua nội dung mà đội thông tắc cống tại Cổ Nhuế chia sẻ, bạn đã biết được tại sao bồn cầu dội nước không xuống rồi đó. Áp dụng một trong những cách thông tắc bồn cầu mà chúng tôi chia sẻ để xử lý triệt để.