Bể tự hoại là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cũng như các công trình khác trong khuôn viên nhà, bạn cần phải tìm vị trí đặt bể tự hoại sao cho hợp lý. Vừa đáp ứng yêu cầu thuận tiện, hợp vệ sinh, vừa hợp phong thuỷ cho chủ nhà. Nhân dịp có khách hàng thông tắc cống tại Cổ Nhuế,  chúng tôi chia sẻ một vài kiến thức liên quan tới bể tự hoại cho mọi người. Qua đây, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: bể tự hoại nên đặt ở đâu ?

bể tự hoại nên đặt ở đâu

Bể tự hoại là gì ?

Bể tự hoại là một phần chính của hệ thống tự hoại. Hệ thống tự hoại là hệ thống xử lý nước thải qui mô nhỏ, thường được áp dụng đối với những vùng cách xa hệ thống xử lý nước thải của nhà nước hoặc các công ty chuyên xử lý nước thải. Theo Wikipedia.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu để hợp lý

Hiện nay có 2 ví trí để đặt bể tự hoại, đó là đặt trong nhà và ngoài nhà. Chi tiết mời bạn xem phần nội dung ngay bên dưới.

Đặt bể tự hoại trong nhà

Ưu điểm

Tiết kiệm diện tích, đáp ứng mỹ quan tổng thể cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn sẽ không còn phải lo xem bể tự hoại nên đặt ở đâu khi diện thích nhà nhỏ.

Tận dụng nền móng khi xây nhà, tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công, lắp đặt chính xác, giảm nguy cơ phải thông tắc vì đường cống bị nghẽn.

Nhiệt độ trong nhà ổn định sẽ giúp quá trình phân huỷ diễn ra nhanh. Hiệu suất làm việc cũng như ổn định lâu dài của bể tự hoại được cải thiện đáng kể.

Nhược điểm

Bắt buộc xây bể tự hoại hoàn tất rồi mới xây các tầng trên. Nó phụ thuộc rất lớn vào quá trình xây nhà.

Trong trường hợp bể tự hoại bị hỏng, có sự cố thì ảnh hưởng trực tiếp tới kết cấu của ngôi nhà. Kể đến như sụt lún nền nhà, nứt tường. Việc sửa chữa cũng rất khó khăn vì nó được nằm dưới vị trí thấp nhất của ngôi nhà.

Theo quan điểm cá nhân, chúng tôi khuyên bạn không nên xây dựng bể tự hoại ở trong nhà.

Đặt bể tự hoại ngoài nhà

Ưu điểm

Thoải mái trong việc xây nhà hay xây bể tự hoại trước mà không ảnh hưởng.

Dễ dàng sửa chữa khi có sự cố, không lo kết cấu ngôi nhà bị ảnh hưởng.

An toàn tới sức khoẻ và tính mạng của con người.

Nhược điểm

Tốn kém chi phí về thiết kế, thi công, mua nguyên vật liệu.

Do các khớp nối đường ống dài, gấp khúc quanh co nên khả năng tắc ống là rất cao.

Cần có hệ thống xử lý nước để tránh gây ô nhiễm môi trường nước.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu để hợp phong thủy

Không nên đặt bể tự hoại dưới phòng ngủ

Do phòng ngủ mang tính âm, bể tự hoại cũng mang tính âm sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn

Không nên bặt bể tự hoại dưới phòng thờ và nhà bếp

Phòng thờ và nhà bếp là hai vị trí cực kì quan trọng và rất thiêng liêng. Hơn nữa xét theo góc độ phong thủy thì đây là hai vị trí đại diện cho hành Hỏa mà bể tự hoại đại diện cho hành thủy. Mà thủy lại khắc hỏa nên nếu đặt bể ở vị trí này thực sự không tốt.

Lời kết

Qua đây thì bạn đã biết bể tự hoại nên đặt ở đâu rồi chứ?. Tuỳ vào vị trí, cách thiết kế và mục đích của mỗi nhà mà sẽ có lựa chọn khác nhau. Vị trí đặt bể tự hoai phụ thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng. Làm sao để nó không gây ảnh tưởng tới sức khoẻ con người, hoạt động hiệu quả và dễ dàng sửa chữa khi có sự cố.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu để hợp lý và hợp phong thuỷ 2018 ?
5 (100%) 1 vote
Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest

About the Author

Leave a comment